ถุงกระดาษอาร์ตการ์ดกับถุงกระดาษคราฟท์ แบบไหนใช้เวลาผลิตเร็วกว่ากัน

ถุงกระดาษอาร์ตการ์ดกับถุงกระดาษคราฟท์ แบบไหนใช้เวลาผลิตเร็วกว่ากัน 01

การเลือกใช้ถุงกระดาษ

อีกหนึ่งบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก ในการเลือกใช้ถุงกระดาษเราสามารถช่วยลดภาวะโลกร้อนได้เป็นอย่างดีเลย แถมได้รับความนิยมกันมาก แถมยังมีการเลือกใช้กันเยอะเป็นอย่างมากอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นถุงกระดาษอาร์ตการ์ดหรือถุงกระดาษคราฟท์เป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีการออกแบบและสามารถตอบโจทย์กับการใช้งานได้เป็นอย่างดี แต่รู้หรือไม่ว่ากระดาษทั้งสองชนิดนี้นั้นมันมีความแตกต่างกันอย่างไร

1. ถุงกระดาษอาร์ตการ์ด

ถุงกระดาษอาร์ตการ์ดกับถุงกระดาษคราฟท์ แบบไหนใช้เวลาผลิตเร็วกว่ากัน 02

ถุงกระดาษชนิดนี้ตอบโจทย์กับผู้ที่มาซื้อสินค้าได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นถุงที่มีการออกแบบเพื่อบรรจุใส่สินค้าระดับพรีเมี่ยม เวลาที่นำไปใส่สินค้านั้นก็ทำให้รู้สึกน่ามอง ทำให้สินค้าดูดีและมีมูลค่าเพิ่มมากยิ่งขึ้น และยังมีหลากหลายขนาดให้เราได้เลือกใช้ได้ด้วยเช่นกันขึ้นอยู่กับว่าสินค้าที่เราจะนำไปใส่นั้นมีขนาดเท่าไร

สำหรับระยะเวลาในการผลิต อาจจะต้องใช้ระยะเวลาพอสมควรเนื่องจากจะต้องมีการออกแบบรูปแบบของถุง มีการเลือกใช้หูหิ้วให้เหมาะสมกับการออกแบบ นอกจากนี้ถุงกระดาษลักษณะแบบนี้ก็จำเป็นที่จะต้องมีการเคลือบเงาหรือเคลือบด้านเพื่อเพิ่มความดึงดูดและความน่าสนใจให้กับสินค้าได้อีกด้วย สำหรับความหนาของถุงกระดาษอาร์ตการ์ดก็จะอยู่ที่ประมาณ 160-190 แกรมด้วยกัน

2. ถุงกระดาษคราฟท์

ถุงกระดาษอาร์ตการ์ดกับถุงกระดาษคราฟท์ แบบไหนใช้เวลาผลิตเร็วกว่ากัน 03

ถุงกระดาษชนิดผลิตจากกระดาษคราฟท์สีน้ำตาลชนิด KA และ KI โดยมีหลากหลายขนาดให้เราได้เลือกใช้ โดยขึ้นอยู่กับว่าสินค้าที่เราอยากจะนำไปใส่ ถ้ามีขนาดใหญ่เราก็สามารถผลิตถุงขนาดใหญ่ได้ แต่ถ้าขนาดเล็กเราก็สามารถที่จะปรับได้เช่นกัน

จุดเด่นของถุงกระดาษคราฟท์นั้นแน่นอนหูเชือกนั้นก็จะมีความคงทนและมีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก แถมเนื้อกระดาษที่นำมาใช้นั้นก็ยังคงมีความหนา และมีความแข็งแรง จึงทำให้ถุงกระดาษชนิดนี้นั้นก็สามารถที่จะรับน้ำหนักและนำไปใช้งานได้เป็นอย่างดี

สำหรับระยะเวลาในการผลิต ก็ไม่นานเท่าไร เนื่องจากไม่ต้องมีการออกแบบหรือจัดองค์ประกอบอะไรเลยทำให้การจัดทำนั้นก็ง่ายและตอบโจทย์กับการใช้งานได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าถุงกระดาษชนิดนี้จะไม่มีลวดลายอะไรที่สวยงาม แต่ถ้าเรามีการเลือกใช้ตราปั้มหรือจัดพิมพ์ถุงกระดาษสักหน่อยมันก็จะเพิ่มความโดดเด่นและมูลค่าให้กับสินค้าได้เช่นกัน